Sức khỏe: Hướng dẫn chăm sóc và bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp

0
46

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, khi ta sinh ra ba mẹ đã ban tặng cho ta đôi mắt để được nhìn ngắm và chiêm ngưỡng, để được học hỏi những cái hay cái đẹp của muôn ngàn vật sự việc xảy ra trên thế giới. Vì vậy nếu ai có đôi mắt tốt thì xin hãy cố gắng bảo vệ và giữ gìn. Còn những ai gặp phải những căn bệnh về mắt thì hãy cố gắng chữa trị và khắc phục nó.

 • 1
  Bạn nên đi khám mắt định kì để biết được sức khỏe của mắt mình ra sao mặc dù bạn cảm nhận rằng mắt mình vẫn bình thường.
  Vì khi bạn đi khám mắt, bác sĩ sẽ dựa vào nơi làm việc của bạn, việc mà bạn làm và môi truờng mà bạn tiếp xúc để có thể đoán trước được nguy cơ về mắt của bạn. Bạn hãy cố gắng cho dù điều đó bạn không thích hay bạn không có thời gian, nhưng bạn hãy nhớ đó là vì lợi ích của chính bạn. Nó giúp cho bạn có 1 đôi mắt thật thông minh, linh động, long lanh và nhạy bén. Người ta thường không nhận thấy tầm nhìn của họ luôn luôn thay đổi, vì bộ não của chúng ta có xu hướng điều tiết những thay đổi hằng ngày vì thế các bạn nên đi kiểm tra mắt định kì là tốt nhất, để phòng ngừa mọi vấn đề sẽ xảy ra.
 • 2
  Nên tránh xa các hóa chất
  Nếu như bạn làm bên ngành hóa chất thì hãy biết cách bảo vệ mắt của mình bằng cách dùng mắt kính để ngăn cản hóa chất sẽ bay vào mắt. Tạo 1 không gian làm việc thật thoải mái và thoáng khí khi bạn làm việc với hóa chất mạnh (clo, amoniac, nước sơn…).Hướng dẫn chăm sóc và bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp - 1
 • Bảo vệ đôi mắt của bạn bằng việc luyện các bài tập thể dục cho mắt

 • 3
  Nếu mắt bạn có vấn đề và được bác sĩ kê toa thuốc thì hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.
  Bạn không được bỏ lỡ liều thuốc nào và nếu có quên thì đừng uống gấp đôi liều lượng thuốc, vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Bạn nên sử dụng 1 chai thuốc nhỏ mắt theo huóng dẫn của bác sĩ.
 • 4
  Nếu bác sĩ yêu cầu bạn tập thể dục cho mắt thì hãy cố gắng luyện tập.
  Thỉnh thoảng hướng mắt nhìn ra xa cho mắt được nghỉ ngơi. Bạn tập thể dục cho mắt bằng cách an nhẹ nhàng vào năm điểm: dọc theo lông mày, bắt đầu từ điểm gần khoé mắt, ra giữa lông mày rồi tới điểm gần đuôi mắt. Điểm nhấn thứ tư nằm ở hướng ngoài mắt, và cuối cùng là điểm nằm dưới mắt.
 • 5
  Rửa tay nhiều lần trong ngày, sau khi ăn uống hay sử dụng phòng tắm cũng như sau khi sử dụng bất cứ hóa chất nào.
  Nếu bạn chú ý, bạn sẽ nhận ra bao nhiêu lần trong ngày bạn đặt tay vào khuôn mặt nơi mà gần đôi mắt của bạn. Thường những người đeo kính hoặc làm việc tại các bộ phận đọc hoặc viết, có xu hướng điều chỉnh kính và chà mắt của họ 1 cách không suy nghĩ. Bạn không nên dụi mắt, vì điều này sẽ làm cho mắt bị nhiễm trùng. Bạn nên dùng khăn giấy để lau mắt hơn là dùng khăn vải vì nó chỉ sử dụng 1 lần rồi bỏ đi.
 • 6
  Bạn phải ngủ đủ giấc, không thức khuya quá, mắt sẽ mỏi dẫn đến căng mắt và mắt khô.
  Bạn nên biết là người ngủ đủ giấc sẽ có nhiều khả năng chống nhiễm trùng hơn người tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều. Ngoài ra bạn cần phải biết cách bảo vệ mắt khi tiếp xúc với môi trường xung quanh: khi xem ti vi phải ngồi cách màn hình khoảng 4,5m, cần mang kính để bảo vệ mắt, không ngồi trước màn hình máy tính quá lâu, không đọc sách hay xem phim khi nằm,…
 • 7

  Để có đôi mắt long lanh bạn nên ăn nhiều rau quả

  Bạn có thể dùng dầu thầu dầu để massage quanh vùng mắt để có 1 đôi mắt đẹp..

   

Nguồn: www.lamsao.com