Handmade: Cách may gối Minion đáng yêu theo trào lưu đang hot

0
39

Những chú Minion đang là tâm điểm chú ý ở các rạp phim trong thời gian vừa qua. Hòa cùng trào lưu này, mẹ hãy học cách may gối Minion đáng yêu cho bé nhé.

Nguyên liệu

Minion là nhân vật hoạt hình không chỉ được các bạn nhỏ mà cả người lớn hết sức yêu thích. Chẳng vậy mà các phòng vé ở Việt Nam luôn trong tình trạng “cháy vé” khi bộ phim khởi chiều. “Ăn theo” trào lưu này, không ít các sản phẩm mới ra đều có in hình những chú Minion nghộ nghĩnh như váy, áo, cốc. Nếu em bé nhà bạn cũng yêu thích nhân vật này, mẹ hãy học cách may gối hình Minion dễ thương cho bé nhé.

Để học cách may gối này, bạn cần có:

– Vải cotton màu vàng, trắng, xám, nâu, đen. Nếu không thể kiếm được từng ấy màu vải cotton, bạn có thể thay một trong các màu bằng vải thô cũng được, nhưng lưu ý, bề mặt của gối vẫn là cotton giúp bé gối được êm hơn nhé.

– Cuộn len màu đen

– Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, bàn là, máy khâu

cach_may_goi_hinh_minion_theo_trao_luu_dang_hot

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt vải màu vàng thành 2 tấm hình chữ nhật 77,5cm x 52,5cm. Cắt vải màu đen thành 2 dải dài 7,5cm x 52,5cm, dọc theo hai mép cạnh chiều dài tấm vải gấp 0,5cm dùng bàn là là phẳng lấy nếp.

  Trên tấm vải màu vàng, cách mép cạnh chiều rộng bên phải 25cm, bạn đặt dải vải màu đen lên trên ghim ổn định. Khâu 2 đường chỉ chần hai bên mép vải với đường khâu cách mép vải 0,3cm làm gọng kính đen.

  Tương tự, bạn khâu dải vải màu đen lên trên tấm vải màu vàng còn lại. Lưu ý: hai tấm vải đối nhau, để khi may ráp vỏ gối, hai đường dây vải trùng nhau.

  cach_may_goi_hinh_minion_theo_trao_luu_dang_hot1

 • 2

  Vẽ 2 vòng tròn đường kính 10cm lên trên tấm vải trắng làm tròng trắng đôi mắt Minion. Cắt 2 nửa hình tròn màu vàng đường kính 10cm làm mí mắt. Cắt vải màu nâu thành 2 tấm hình tròn đường kính 2cm và vải màu đen thành 2 tấm hình tròn đường kính 1,2cm làm tròng đen đôi mắt.

  Khâu cố định 4 hình tròn màu nâu và đen lên trên 2 hình tròn màu vàng làm đôi mắt. Đặt 2 tấm vải màu vàng lên trên 2 tấm vải màu trắng, ghim ổn định. 

  cach_may_goi_hinh_minion_theo_trao_luu_dang_hot2

 • 3

  Gấp tấm vải màu xám, vẽ hình tròn có đường kính 17,5cm. Chú ý: hai hình tròn dính liền nhau ở giữa, không tách rời để làm mắt kính. Vẽ hình tròn đồng tâm nhỏ bên trong với đường kính là 8,75cm, rồi cắt rời thành mắt kính.

  Đặt đôi mắt trắng bên dưới chiếc mắt kính. Tiếp theo, đặt chiếc mắt kính kèm theo đôi mắt lên trên giữa gọng kính màu đen trên tấm vải màu vàng, ghim ổn định. Khâu đường chỉ viền xung quanh mắt kính trong và ngoài bằng đường khâu ziczac.

  cach_may_goi_hinh_minion_theo_trao_luu_dang_hot3

 • 4

  Để làm tóc cho Minion, bạn cắt tấm bìa hình chữ nhật, quấn sợi len màu đen khoảng 20 vòng trên tấm giấy, cột sợi dây cố định một đầu thành vòng tròn. Đặt vòng tròn len lên trên giữa mép vải cạnh chiều rộng bên trên mắt kính, ghim ổn định.

  Úp mặt phải của tấm vải màu vàng thứ hai lên trên mặt phải tấm vải màu vàng thứ nhất. Khâu đường viền xung quanh 3 cạnh, chừa trống cạnh chiều rộng bên dưới mắt kính không khâu để đặt ruột gối vào trong. 

  cach_may_goi_hinh_minion_theo_trao_luu_dang_hot4

 • 5

  Gấp mép vải 1cm cạnh không khâu vào trong, là phẳng. Tiếp theo, gấp mép vải 9cm lần nữa vào trong là phẳng, khâu đường chỉ chần lên trên mép vải. Cắt ngắn phần tóc đen dài 7,5cm là xong phần vỏ gối. Cuối cùng bạn chỉ cần nhét bông nữa vào là hoàn thành rồi nhé.

  cach_may_goi_hinh_minion_theo_trao_luu_dang_hot5

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Qua vài bước cắt may, mẹ đã hoàn thành xong chiếc gối hình chú Minion cực đáng yêu dành cho bé rồi nhé. Qua cách may gối handmade này, có thể thấy, trào lưu Minion đang rất hot trong cộng đồng. Ngoài cách may gối Minion, bạn có thể bắt gặp nhân vật hoạt hình này xuất hiện khá nhiều trong các vật dụng của cuộc sống như quần áo, cốc chén hay hộp bút của học sinh. Với chiếc gối đáng yêu này, bé sẽ rất vui và có giấc ngủ được sâu hơn.

Nếu có thể, bạn hãy may gối với đầy đủ các kích cỡ để bé có một bộ sưu tập Minion nhé, mà đúng là Minon phải có nhiều trông mới vui nhộn và đáng yêu. Cách may gối này phụ thuộc vào mục đích sử dụng của gia đình bạn, nếu để cho trẻ nhỏ khoảng vài tháng tuổi gối, bạn chỉ nên làm chiếc gối nhỏ khoảng 50X30 cm thôi. Còn làm gối ôm thì hãy cắt chúng thành hình vuông nhé.

Dù rằng đây không phải là , nhưng nó cũng rất dễ thực hiện nếu mẹ muốn học để may cho con mình. Các mẹ hãy cố lên nhé.

cach_may_goi_hinh_minion_theo_trao_luu_dang_hot6

Chúc các bạn thực hiện thành công cách may gối hình Minion này!

Nguồn: www.lamsao.com