Giới trẻ: 7 ứng xử thông minh khi chạm mặt "tình cũ"

0
141

Tình cũ là một thứ gì đó khi mà nhắc đến mà mỗi chúng ta đều có gì đó nao lòng. Tình yêu đã qua, nhưng trên đường đời sao tránh khỏi những lần chạm mặt. Những ứng xử dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đối diện với người cũ ấy.

 • 1

  Luôn bình tình, tự tin

  Điều quan trọng nhất khi chạm mặt “người cũ” đó chính là sự bình tĩnh. Mọi chuyện đã qua, đã là quá khứ. Vượt qua được những tổn thương, những đau đớn rồi thì giờ đâu có lí do gì để bạn phải băn khoăn, hay rung động. Bình tình, tự tin đối diện với mọi thứ, kể cả tình cũ. Hãy để cho họ thấy bạn hiện giờ là một con người độc lập, tự chủ, có quyền lựa chọn cuộc sống của riêng mình.

  ung-xu-thong-minh-khi-cham-mat-tinh-cu-1

 • 2

  Thân thiện chào hỏi

  Đã từng yêu nhau, đã từng mặn nồng, đã từng có tình yêu đẹp. Cho dù nó đã là quá khứ nhưng ở hiện tại bạn hãy thể hiện một cách thoải mái nhất. Không cần thiết phải né tránh hay tỏ ra không quen biết. Chủ động chào hỏi, nói chuyện để cả hai đều cảm thấy không còn day dứt vì những gì đã qua. Ngay cả khi người ấy chủ động tới chào bạn, hãy thoải mái, tự tin, thể hiện lịch sự. Đồng thời cũng để mọi người thấy các ứng xử thông minh của bạn khi ở chốn đông người.

 • 3

  Không khóc lóc

  Việc bạn khóc lóc, quỵ lụy chỉ khiến người đó và mọi người có cái nhìn xấu về bạn. Ai cũng có quyền lựa chọn tình yêu cho riêng mình, nên khi đã không còn bên nhau được nữa, hãy buông tay. Khóc lóc không thể đem người ấy về bên bạn một lần nữa, đôi khi nó còn làm khoảng cách giữa 2 người thêm xa lạ. Hãy mạnh mẽ, đối diện với sự thật. Khi một cánh cửa đóng lại, đó là lúc một cánh cửa khác mở ra!

  ung-xu-thong-minh-khi-cham-mat-tinh-cu-2

 • 4

  Hạn chế tiếp xúc

  Trong bữa tiệc, nếu có thể, hãy hạn chế chạm mặt người cũ. Đơn giản đó là khi bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Không phải bạn hèn nhát hay yếu đuối, đó chỉ là bạn đang tôn trọng cảm xúc của chính bản thân mình, dành thời gian cho cả hai khi mà nỗi đau kia chưa được hàn gắn.

 • 5

  Không quan tâm quá nhiều

  Quan tâm đến từng lời nói, cử chỉ, hành động của người đó chỉ khiến bạn không tập trung vào được những công việc khác. Nếu gặp nhau trong một buổi họp mặt bạn bè, sau khi chào hỏi xã giao, bạn nên dành thời gian trò chuyện với bạn bè của mình. Hãy để cho người đó thấy bạn đã rất trân trọng mối tình đó, nhưng nó không phải là tất cả. Hiện tại cuộc sống của bạn đã ổn, và không muốn ai phá vỡ sự bình yên đó.

  ung-xu-thong-minh-khi-cham-mat-tinh-cu-3

 • 6

  Không phô trương, khiêu khích

  Cho dù cuộc sống hiện tại của người đó như thế nào, bạn nên tôn trọng. Hãy cho người đó thấy, dù mọi chuyện đã qua nhưng hiện giừo bạn sống rất tốt. Nếu người đó gặp khó khăn, bạn sẵn sàng giúp đỡ. Vì với bạn, hiện tại mới thực sự quan trọng, những gì trong quá khứ hãy để nó ngủ yên. Nếu người ấy gặp trắc trở trong tình yêu mới, đừng vì vậy mà buông những lời chế diễu, hay có những hành động khiêu khích. Đó khôn phải ứng xử của một người thông minh mà nó còn làm hạ thấp giá trị bản thân bạn.

 • 7

  Quyết đoán

  Cho dù tình cờ, hay chủ động gặp nhau, bạn cũng nên quyết đoán. Đơn giản khi buổi gặp kết thúc, hãy chào hỏi một cách lịch sự, sau đó ra về. Đừng để cho người đó thấy bạn đang nuối tiếc và có ý muốn níu kéo. Hãy thể hiện mình là một con người quyết đoán cả trong tình yêu lẫn công việc.

  ung-xu-thong-minh-khi-cham-mat-tinh-cu-4

Nguồn: www.lamsao.com