Giới trẻ: 3 bài học tình yêu từ chiếc váy "xanh đen hay vàng trắng"

0
138

Cách đây vài ngày cư dân mạng bắt đầu dậy sóng vì câu chuyện màu sắc của chiếc váy. Qua câu chuyện này chúng ta nhận ra bài học lớn về cách ứng xử trong cuộc sống nhất là trong tình yêu.

Mọi người không chỉ nhìn thấy sự khác nhau về màu sắc và cả quan điểm khi nhìn chiếc váy. Đây cũng chính là khởi nguồn của mọi cuộc tranh cãi. Câu hỏi đặt ra cho bạn đó chính là chúng ta sẽ làm gì khi chúng ta bất đồng quan điểm. Quan trọng hơn là làm sao để 2 bên có thể cùng hiểu nhau và thông cảm cho nhau.

Qua điều này chúng ta sẽ nhận ra được bài học về cách ứng xử trong cuộc sống nhất là trong chuyện tình yêu.

3 bài học tình yêu từ chiếc váy

 • 1

  Là một người biết lẽ phải và tiếp thu

  Mỗi người sẽ có một cách nhìn khác nhau, nhiều người sẽ cho rằng đáp án hay quan điểm của mình mới là đúng nhất. 

  Trong các mối quan hệ nếu bạn là một người không biết điều thì việc bạn không có một người bạn tốt là điều vô cùng dễ hiểu bởi chẳng ai muốn làm bạn với một người cứng đầu và không cho phép bất kì ai đúng ngoài mình.

  Với một người biết tiếp thu họ sẽ luôn biết rằng mình không phải là số một. Vì vậy họ sẽ có những quan điểm khác mà mình chưa biết. Họ hoàn toàn sẵn lòng để tiếp thu những quan điểm mới mẻ này vì cho rằng nó sẽ giúp họ mở mang tầm mắt.

 • 2

  Tôn trọng quan điểm riêng

  Khi mọi người bắt đầu tranh cãi về màu sắc thật của chiếc váy nhưng họ chưa biết cách dừng lại để nghĩ về việc tại sao lại có sự khác biệt như vậy. Nhưng khi nhận được một quan điểm trái ngược với mình, mọi người đều dễ dàng kết luận rằng họ đã làm sai?

  Đa phần chúng ta thường không bao giờ chấp nhận sự khác biệt của người khác mà luôn  cho rằng họ sai chỉ vì họ không giống với mình.

  Trong cuộc sống, khi có bất kì tranh cãi nào trong một mối quan hệ, đàn ông nên tự hỏi rằng, “Tại sao cô ấy lại có thể hành xử như vậy?” Bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết được nguyên nhân có thể là do cô ấy tới ngày đèn đỏ hoặc đơn giản là cô ấy quá nhạy cảm mà thôi.

  Nếu trong một mối quan hệ nào đó mà bạn cảm thấy khó khăn để hiểu được nhau, có lẽ điều bạn cần làm bây giờ là nỗ lực hơn để tìm ra nguyên nhân sâu xa và tìm cách cải thiện nó. 

  Chúng ta là những cá thể độc lập nên việc không ai giống ai là điều đương nhiên. Bạn đừng cố bắt ép người khác phải giống mình mà hãy tập chấp nhận sự khác biệt này để thấu hiểu và thông cảm cho nhau nhé.

  3 bài học tình yêu từ chiếc váy

 • 3

  Nếu không biết, hãy thừa nhận

  Khi yêu bạn sẽ mong muốn nửa kia có thể tin tưởng vào mình. Bạn thậm chí có thể nói dối hoặc tìm mọi cách để chứng mình rằng mình đúng, nhưng nếu tất cả những việc này là để xây dựng lòng tin thì bạn đã sai lầm.

  Bạn hãy dẹp sự cao ngạo của mình sang một bên và thừa nhận nếu bạn không biết chắc một điều gì đó. Trong cuộc sống ai cũng có nhược điểm của mình. Khi thừa nhận mình sai thì bạn đã giành được sự nể trọng từ nửa kia, kể cả lòng tin của người đó.

Nguồn: www.lamsao.com