Giới trẻ: 20 điều thú vị khi bạn độc thân (Phần 2)

0
149

Đôi khi bạn thấy buồn vì thấy bạn bè xung quanh đã có đôi có cặp mà mình vẫn còn sống cuộc sống độc thân. Tuy nhiên bạn đừng nên buồn vì điều này. Cùng xem những điều thú vị khi bạn còn đang độc thân.

 • 1

  Tập trung nhiều cho sự nghiệp 

  Khi sống một mình bạn có nhiều thời gian để đầu tư cho công việc hơn. Bạn sẽ không phải chia quỹ thời gian cho gia đình hay cho người yêu của mình. Nếu bạn muốn làm thêm giờ muốn học thêm một khóa học nào đó để nâng cao tay nghề, bạn có thể dễ dàng thực hiện chúng.

 • 2

  Vóc dáng mảnh mai hơn 

  Khi bạn đã có người yêu thì bạn thường lười trong việc giữ gìn vóc dáng của cơ thể. Một nghiên cứu của ĐH Ohio cũng chứng minh rằng cả hôn nhân và ly dị đều làm người ta tăng cân nhanh thừa đến 15 kg so với dáng chuẩn. Vì thế những người độc thân luôn có cơ thể đẹp hơn vì họ luôn dành thời gian chăm sóc cho bản thân mình nhiều hơn.

  20-dieu-thu-vi-khi-ban-doc-than-8

 • 3

  Bạn có nhiều khả năng hơn 

  Khi sống một mình xung quanh không có ai chỉ bảo bạn cách làm một việc là như thế nào. Sống một mình là cơ hội tốt nhất để bạn có thể tự nâng cao kỹ năng trang trí nhà cửa và tăng cường sự tự tin cho mình. Bạn sẽ tự mình tìm hiểu qua sách báo hay đến hỏi trực tiếp những người bán đồ trang trí nội thất, và bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng học, thực hành nhanh chóng của mình, từ việc trồng cây cho đến nuôi cá cảnh…

 • 4

  Không bị rầy la 

  Dù hai người có yêu nhau đến mấy thì bạn vẫn có thể hoặc làm hoặc ngược lại là không làm gì, khiến cho người kia thấy tủi thân hay bực bội. Và những cằn nhằn, phàn nàn chắc chắn sẽ dai dẳng. Khi bạn độc, chả có ai (may ra, trừ mẹ của bạn) để ý đến lối sống của bạn. Vì thế bạn cũng không phải nghe ai kêu ca. 

 • 5

  Gặp gỡ nhiều người hơn 

  Khi có người yêu bạn thường dễ trở nên cô lập với thế giới. Hay nói cách khác họ phải quan tâm tới người yêu của mình nên không có thời gian để kết thêm bạn mới. Những người độc thân thường hướng ngoại và dễ gần hơn vì thế họ có thể gặp gỡ nhiều người hơn. Mỗi tình bạn mới đều mang đến cho bạn cơ hội học hỏi thêm những điều mới, từ leo núi cho đến bí ẩn của rượu vang… và những trải nghiệm này sẽ ở lại cùng bạn kể cả khi người bạn kia đã ra đi. 

 • 6

  Không có gia đình nhà bên ấy 

  Không phủ nhận là vẫn có rất nhiều người yêu quý và ngưỡng mộ bố mẹ hay anh chị của chồng/vợ. Tuy nhiên một trong những lợi ích lớn nhất của sống độc thân chính là bạn không bao giờ phải đối mặt với những hành vi khó chịu của người bạn đời. Và đặc biệt bạn không phải chịu sự dò xét, hay xích mích với những người thân trong gia đình của người ấy. 

 • 7

  Dám mạo hiểm hơn

  Khi sống một mình bạn dễ dàng chấp nhận những mạo hiểm và rủi ro. Điều mà những người đã có gia đình thường khó theo đuổi vì còn phải gánh trách nhiệm với bạn đời và con cái. Dù bạn tham gia môn thể thao mạo hiểm như nhảy dù hay bạn nghỉ việc, hy sinh các cơ hội ngắn hạn để phục vụ mục tiêu dài hạn thì người duy nhất bị bạn đặt vào tình trạng mạo hiểm cũng chỉ là mình bạn mà thôi.

 • 8

  Nụ hôn đầu tiên không bao giờ kết thúc 

  Sớm hay muộn thì những người đã lập gia đình đều nhận ra họ không còn được trải qua cảm giác ngọt ngào, hồi hộp của những nụ hôn đầu tiên nữa. Khi bạn còn độc thân, khả năng bạn có một nụ hôn đầu tiên với một người nào đó luôn là điều rất dễ xảy ra. 
  20-dieu-thu-vi-khi-ban-doc-than-9

 • 9

  Kinh nghiệm du lịch nhiều hơn

  Những người đi du lịch với tư cách cặp hay trong một nhóm thường phải tập trung sự chú ý vào những người đi cùng hơn là những trải nghiệm cùng những người dân địa phương, phong cảnh hay nền văn hóa ở nơi họ đi qua. Nếu bạn muốn khám phá một miền đất mới, tốt nhất bạn hãy đi một mình. 

 • 10

  Không phải đau khổ nữa 

  Nếu quyết định theo đuổi cuộc sống độc thân, bạn có thể coi những cuộc hẹn hò lãng mạn như thứ gia vị làm bạn vui mỗi ngày. Bạn không còn phải băn khoăn liệu cuộc gặp gỡ này có nên cơm cháo gì không. Bằng cách thư giãn và tận hưởng niềm vui của những cuộc hẹn hò, bạn không phải lo lắng nó ảnh hưởng tới tương lai của bạn như thế nào, và bạn cũng tránh xa được nguy cơ đau tim do thất tình.

   Độc thân không hẳn là xấu có rất nhiều lợi ích đấy chứ. Cuộc đời không phải ai cũng độc thân mãi mãi chỉ được độc thân trong một khoảng thời gian thôi, nên cứ tận hưởng đi. Nhưng mà đừng tận hưởng quá nhé

Nguồn: www.lamsao.com