Giới trẻ: 12 điều các chàng không muốn ở bạn gái

0
134

Cùng giải mã tâm lý các chàng trai để hiểu rõ hơn về tâm tư, tình cảm của họ đối với bạn gái. Có thể khi biết được những điều chàng không muốn, bạn sẽ chột dạ vì từng làm tổn thương bạn trai không ít lần.

 • 1

  Không muốn nghe câu “Em đã nói rồi mà!”

  Bạn có thể làm tăng sự tức giận trong chàng chỉ bằng câu nói ngắn gọn: “Em đã nói rồi mà!”. Câu nói này thường xuất hiện khi chàng hỏi đi hỏi lại bạn một vấn đề hoặc chàng liên tục mắc cùng một sai lầm cũ. Sự lặp lại này của chàng thực sự khiến bạn bực, bởi không ít lần bạn đã cẩn thận nhắc nhở chàng về điều đó.

  Tuy nhiên, dù đã mắc phải sai lầm, dù bạn nói với giọng điệu không quá gay gắt nhưng chẳng chàng trai nào thích bị chỉ trích hoặc coi là ngớ ngẩn. Họ cho rằng câu “Em đã nói rồi mà!” chẳng khác nào lời dạy dỗ của bạn gái. Bởi thế, hãy cố gắng kiểm soát sự tức giận trong lòng mình, đừng để nó bộc lộ ra thành lời nói không hay.

 • 2

  Không muốn bạn gái biết họ cũng có lúc rơi nước mắt

  Một trong những quan niệm sai lầm của hầu hết mọi người là đàn ông không bao giờ rơi nước mắt. Đúng, họ là những người mạnh mẽ, không thích thể hiện cảm xúc cá nhân nhưng họ cũng là những con người với trái tim biết rung cảm. Vì thế, sẽ chẳng người đàn ông nào tránh khỏi phút yếu lòng, rơi lệ.

  Không muốn phủ nhận sự thật này song đa số các chàng trai đều không muốn bạn gái chứng kiến lúc mình yếu đuối nhất. Thực lòng, họ có chút ngượng ngùng nếu bị nửa kia phát hiện mình đã khóc.

 • 3

  Không muốn bạn hỏi họ kiếm được bao nhiêu tiền

  Nếu như các cô gái chưa chồng e ngại trước câu hỏi về tuổi tác của mình thì các chàng lại không muốn bị đặt câu hỏi liên quan đến thu nhập. Họ không muốn rơi vào tình cảnh khó xử khi người yêu thẳng thắn hỏi: “Mỗi tháng anh kiếm được bao nhiêu?”.

  Đặc biệt nếu người yêu bạn là anh chàng có thu nhập không cao thì một trong những tối kị các bạn gái cần né tránh là hỏi về mức lương của anh ấy.

 • 4

  Không muốn bạn gái nói mập mờ

  Trái lại, cách nói rõ ràng, nói thẳng vào vấn đề, trực tiếp bày tỏ mong muốn, suy nghĩ của mình qua lời nói là điều các chàng trai mong muốn hơn cả.

  Với đàn ông, việc tìm hiểu những ẩn ý đằng sau mỗi câu nói của phái đẹp, chắp nối các câu lại với nhau để tìm ra kết luận cuối cùng thực sự là một thách thức lớn.

  Lời khuyên cho các bạn gái nếu không muốn mất điểm trong mắt bạn trai, đó là luôn nói đơn giản, thẳng thắn và rõ ràng thay vì những lời vòng vo, ẩn ý. Chẳng người đàn ông nào thích chơi trò xếp hình cả, nhất là khi mỗi miếng ghép lại là một câu nói của phụ nữ.

 • 5

  Không muốn bạn gái giống như khung xương di động

  Thân hình gầy gò, mảnh mai sẽ chỉ là khao khát mà mọi cô gái muốn sở hữu chứ không phải mong muốn của đàn ông. Nếu hỏi bất cứ chàng trai nào, họ thích người yêu hơi tròn trịa hay gầy gò, có lẽ phải đến 9/10 câu trả lời sẽ là: thích sự mềm mại của cô gái mũm mĩm. Với họ, sự mềm mại tạo nên vẻ nữ tính, quyến rũ.

  12 điều các chàng không muốn ở bạn gái 1

 • 6

  Không muốn kể tường tận về lịch trình 1 ngày của mình

  Khác với phụ nữ thường hay thích kể lể, tâm sự với bạn trai diễn biến cụ thể một ngày của mình từ lúc thức giấc cho đến cuối ngày, đàn ông không hề muốn nhắc đến việc mình đã trải qua một ngày dài như thế nào. Đặc biệt, nếu họ đã có một ngày vô cùng mệt mỏi, căng thẳng vì công việc; stress vì các mối quan hệ… họ thực sự muốn quên đi và nghĩ đến những điều sắp tới hơn là ca thán về cái đã qua.

  Là người yêu, bạn nên mang lại niềm vui cho chàng bằng cách gợi ý cho anh ấy kế hoạch thú vị để bù đắp cho ngày dài mệt mỏi kia thay vì liên tục hỏi: Anh đã làm gì? Gặp ai? Công việc thế nào…

 • 7

  Không muốn luôn là người chủ động

  Mặc dù được coi là người chủ động trong mọi việc song cánh mày râu cũng thú nhận, họ không muốn luôn là người đảm nhận vị trí này. Đôi lúc, họ muốn được bạn gái đứng dậy trước trả tiền, chủ động đến tìm họ, lên kế hoạch hẹn hò, dành tặng họ một nụ hôn bất ngờ hay gợi ý họ những điều mới mẻ…

  Tóm lại, họ mong muốn bạn gái biết làm người chủ động thay vì lúc nào cũng chờ đợi sự chủ động ở họ.

 • 8

  Không muốn bị bạn gái ngăn cản những cuộc “over-night” với bạn cùng giới

  Kể cả khi đã có người yêu, thậm chí có vợ con, đàn ông vẫn có niềm đam mê bất tận đó là tiêu khiển với các anh bạn đồng trang lứa. Những lúc tụ tập với bạn cùng giới over-night mang đến cho cánh mày râu cảm giác như trẻ lại, như mình đang trải qua thời thanh niên sôi động…

  Bởi vậy, nếu bạn là người yêu chàng, hãy cố gắng để cho anh ấy có những khoảng thời gian riêng ở bên bạn bè chàng. Đừng ngăn cản hay tỏ ra khó chịu vì điều đó, bởi đây chính là một trong những sở thích chung của tất cả đàn ông.

 • 9

  Không muốn bị so sánh

  Chẳng người đàn ông nào muốn mình bị đặt lên bàn cân với người yêu cũ/bạn bè/hàng xóm của bạn. Trái lại, điều anh ấy muốn là trong mắt bạn, chàng là số một, là người đàn ông tốt nhất và người bạn cần nhất.

 • 10

  Không muốn ở bên ai khi buồn

  Đây cũng là điều khác biệt rõ rệt giữa nam giới và phụ nữ. Mỗi khi có chuyện buồn, con gái thường hay tụ tập bạn bè, tìm người trò chuyện, tâm sự. Khi một chàng trai buồn, họ muốn ở một mình, tránh xa với mọi ồn ào, náo nhiệt xung quanh.

  Hãy hiểu và tôn trọng sự khác biệt này. Chỉ cần bạn cho anh ấy biết rằng bất cứ khi nào chàng cần và muốn chia sẻ, bạn sẵn sàng là người đầu tiên đến bên cạnh, như thế với anh ấy đã là quá đủ.

 • 11

  Không muốn người yêu nói nhiều

  Đơn giản là đàn ông cực ghét những lời cằn nhằn, nói đi nói lại một vấn đề hoặc nói từ chuyện này xuyên sang chuyện khác. Khi bạn gái càng nói nhiều thì họ sẽ càng tức giận. Vì vậy, một trong những lời khuyên dành cho phụ nữ nếu không muốn thổi bùng mâu thuẫn với bạn trai lên, đó là cố gắng tránh cằn nhằn, không nói một cách dai dẳng.

 • 12

  Không muốn chạm đến cái tôi cá nhân

  Sẽ chẳng người đàn ông nào thừa nhận mình có cái tôi cao ngạo, dễ tự ái, đầy lòng tự trọng nhưng sự thật là hầu hết cánh mày râu đều không muốn phụ nữ chạm đến cá tôi cá nhân của mình. Đổi lại, nếu cô gái nào luôn biết khích lệ, giúp họ tự hào về cái tôi ấy, họ sẽ đặc biệt yêu thích và tôn trọng.

Nguồn: www.lamsao.com