Du lịch: Kinh nghiệm cho chuyến cắm trại hoàn hảo

0
80

Chuyến dã ngoại, cắm trại sẽ trọn vẹn, không gặp sự cố nếu bạn lên kế hoạch kỹ lưỡng.

 • 1
  Chuẩn bị tinh thần và đồ dùng
   
  Khi đi cắm trại, đặc biệt là ở những nơi hoang dã như trong rừng, ven sông, suối, bạn cần chuẩn bị tinh thần là không có bất cứ thứ tiện nghi gì như ở nhà hay trong khách sạn. Vì vậy, nếu không xác định là sẽ không có điều hòa, đệm êm, ga sạch, phòng vệ sinh ngát hương, bạn hãy lựa chọn phương pháp nghỉ đêm rẻ tiền này. 
   
  Vì không có bất cứ một vật dụng, tiện nghi nào, bạn phải chuẩn bị cho chuyến cắm trại nhiều hơn so với một chuyến đi chơi thông thường. Lều trại là vật dụng đầu tiên bạn phải nghĩ tới. Chiếc lều trại chuyên dụng, cùng với tấm trải, túi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, không sợ muỗi rừng, không lo mưa nắng. 
   
  Để lo cho ba bữa ăn trong rừng, đừng quên mang theo những đồ ăn sẵn, đồ hộp dễ bảo quản như bánh mỳ, xúc xích, thịt hộp, ruốc, mỳ tôm, bánh kẹo, nước đóng chai… Nếu muốn đốt lửa trại nấu nướng bạn cần mang lỉnh kỉnh hơn với bếp, bật lửa, xoong, nồi, thịt tươi đã qua sơ chế tại nhà…
   
  Để giải trí khi ở chốn “rừng xanh, núi đỏ”, bạn có thể mang theo máy ảnh, máy nghe nhạc… nhưng cần chú ý bảo quản những đồ dùng này, tránh ẩm ướt, bằng cách đặt chúng trong túi chống ẩm chuyên dụng. Cũng nên tải trước các phần mềm định vị, sách hướng dẫn về máy smartphone nếu có để dự phòng. 
   
  Kinh nghiệm cho chuyến cắm trại hoàn hảo - 1
 • 2
  Trang phục
   
  Khi đi cắm trại trong rừng, đừng mang theo những trang phục điệu đà. Bạn có thể có những tấm ảnh đẹp, nhưng dễ dàng bị vướng cây cối, rách, muỗi/vắt cắn. Khi trời trở gió, bạn dễ dàng bị cảm lạnh.

  Lời khuyên cho du khách cắm trại mùa hè là mang trang phục nhẹ nhàng, thấm mồ hôi, mang vài bộ để thay. Đừng quên mang theo một áo khoác nhẹ hoặc khăn choàng phòng khi trời đột ngột trở rét. Áo mưa, ô cũng là vật dụng nên mang vì trong rừng, trời có thể đổ mưa bất ngờ. 

   
  Đừng bao giờ lựa chọn giày cao gót, dù là gót thấp khi đi cắm trại trong rừng. Nên lựa chọn các loại giày vải mềm, có mút, đinh để bám đường chắc hơn. 
 • 3
  Thuốc men
   
  Thuốc men là một trong những món không thể không mang khi đi cắm trại. Bạn nên mang một hộp nhỏ với đầy đủ các loại: thuốc cảm, thuốc chống đau bụng, đi ngoài, bông băng, thuốc đỏ, thuốc sát trùng, dầu gió, kháng sinh… Đặc biệt, do ở khu vực cắm trại thường có nhiều muỗi, vắt, đừng quên mang theo kem bôi để tránh mất ngủ vì bị đốt cả đêm. 
 • 4
  Một trưởng đoàn giao nhiệm vụ cụ thể
   
  Nên cử ra một trưởng đoàn để chịu trách nhiệm về cả nhóm. Người này sẽ có nhiệm vụ liên kết các thành viên trong đoàn cũng như ra nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Chẳng hạn: ai sẽ mang đồ ăn, ai cầm nước uống, ai quản lý lều, trại… 

  Trưởng đoàn cũng có trách nhiệm quản lý các thành viên, và nên đưa ra một số quy định trước để mọi người nắm rõ như: không ai được tự tiện vượt suối, không được tách đoàn, tách khu lều trại quá xa…

   
  Kinh nghiệm cho chuyến cắm trại hoàn hảo - 2
   
  Kinh nghiệm cho chuyến cắm trại hoàn hảo - 3

Nguồn: www.lamsao.com