Đẹp: Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà chăm sóc tóc tự nhiên

0
79

Tinh dầu bưởi là một loại tinh dầu có rất nhiều tác dụng như chống khuẩn, kháng viêm, giảm béo… nhưng tác dụng lớn nhất là trị rụng tóc và dưỡng tóc. Cùng học cách làm tinh dầu bưởi tại nhà chăm sóc tóc tự nhiên nhé!

Nguyên liệu

– Vỏ 3 quả bưởi tươi hoặc phơi qua 1 nắng thì càng tốt

– Nồi to và bát ô tô nhỏ (vung và bát phải khô)

Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà chăm sóc tóc tự nhiên - 1

 
 • 1

  Vỏ bưởi rửa sạch, bỏ bớt cùi, càng bỏ được nhiều cùi thì tinh dầu bưởi càng thơm và đặc, khi cho vào nồi cũng đỡ cồng kềnh, vỏ bưởi thái miếng vừa.

  Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà chăm sóc tóc tự nhiên - 2

  Sau khi thái bỏ bớt cùi, bạn có vỏ bưởi như hình dưới:

  Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà chăm sóc tóc tự nhiên - 3

 • 2

  Cho vỏ bưởi vào nồi to, đổ ngập đổ nước lã vào ngập 1/3 vỏ (không đổ đầy), để vào giữa nồi 1 cái bát to nhỏ hoặc bát thủy tinh.

  Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà chăm sóc tóc tự nhiên - 4

 • 3

  Đun sôi thì vặn cỡ lửa nhở nhất, úp ngược vung nồi và cho đá lên trên. Tinh dầu bưởi nhẹ bay lên, gặp lạnh đọng thành hơi nước rơi xuống bát

  Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà chăm sóc tóc tự nhiên - 5

 • 4

  Khi đá tan hết thì dùng thìa hớt nước đá trên vung ra, tiếp tục cho đá lên (có thể cho vào túi bóng, đá tan hết thì đổ nước đi, xong lại cho đá vào), làm liên tục tầm 30 phút là được. Nước trong cái bát tô chính là tinh dầu bưởi nguyên chất.

Thành phẩm

Vậy là trải qua 4 công đoạn, bạn sẽ chưng cất được cho mình mẻ tinh dầu bưởi nguyên chất đầu tiên, chúng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giảm béo và trị rụng tóc, chăm sóc tóc đấy. Chưng cất tinh dầu bưởi như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Khi cần dưỡng tóc bằng tinh dầu bưởi, chỉ cần lấy ra vài giọt mà thôi. Tinh dầu bưởi thơm ngào ngạt sẽ tràn ngập căn nhà của bạn đấy. Ngoài ra bạn có thể thử làm thêm tinh dầu hoa hồng cũng rất tuyệt đấy nhé!

Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà chăm sóc tóc tự nhiên - 6

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: www.lamsao.com